ประกันสุขภาพต่างชาติ Pantip
ประกัน | ประกันสุขภาพ

3 ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ ที่ชาว Pantip แนะนำ ทำไว้อุ่นใจแน่!!

ประกันสุขภาพต่างชาติ Pantip
https://www.freepik.com

เวลาเดินทางไปต่างประเทศ เรามักจะทำประกันเพื่อความอุ่นใจ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ใดๆที่ไม่คาดคิด จะได้มีประกันคอยให้ความช่วยเหลือ เช่นเดียวกับชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทย ไม่ว่าจะมาเรียน มาทำงาน อยู่ระยะสั้น หรือระยะยาว ย่อมต้องการความอุ่นใจเช่นเดียวกัน

โดยเฉพาะในยามเจ็บป่วย การมีประกันสุขภาพนอกจากจะได้รับคำปรึกษาที่ดีแล้ว ยังจะช่วยจะลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้อีกด้วย ซึ่งรายละเอียดในเงื่อนไขประกันสุขภาพชาวต่างชาติของแต่ละบริษัทก็จะแตกต่างกันออกไป เราไปดูกันว่าชาว Pantip จะแนะนำบริษัทไหน และแต่ละบริษัทจะมีเงื่อนไขอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่าาาา 

พาส่องประกันสุขภาพชาวต่างชาติ ที่ชาว Pantip แนะนำ 

รีวิวจากชาว Pantip

“เราว่าของทิพยเอ็กซ์ตร้าแคร์ก็ดีนะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลมีหลายแผนให้เลือก เบี้ยประกันถูก มีโรงพยาบาลให้เลือกหลายแห่งทั่วประเทศ ลองโทรไปเช็คดูก่อนก็ได้” – มีดี 

“อยู่ประเทศไหนก็ต้องทำประเทศนั้นครับ การเครมข้ามประเทศต้องออกก่อน และเอกสารยุ่งยากมาก ยิ่งพึ่งผ่ามานี่ ทำทีไรเงื่อนไขอื้อ แนะนำ ของ บูพ่า  กับ ไทยประกันสุขภาพ” – aloha_123 

“กรุงไทย axa, axa, bupa ค่ะ แต่อันนี้สอบถามทางบริษัทว่าต้องรอพำนักเกิน 6 เดือนไหม อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ถ้าเราแสดงหลักฐานว่าจะมาอยู่ถาวร หรือเกิน 1 ปีขึ้นไป น่าจะทำได้เลยนะคะ หรือสามารถดูข้อมูลจาก bupa thailand ก็ได้ค่ะ พร้อมคำนวณค่าเบี้ยบน website ให้เราเรียบร้อยเลย” – สมาชิกหมายเลข 964649  

“เราขออนุญาตแนะนำ BUPA ค่ะ ต่างชาติที่บริษัทเราใช้กันทุกคน ตัวเราเองเคยใช้กับอุบัติเหตุ เจ็บป่วยกะทันหัน ผ่าตัด นอนโรงพยาบาล ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อนด้วยค่ะ คุณแม่เลือกแพลนที่ความคุ้มครองสูงๆสักหน่อยนะคะ อ่านข้อมูลจากในเว็บของ BUPA ได้เลยค่ะ” – ที่พูดนี่คิดดีแล้วนะ 

จากการสำรวจความคิดเห็นในเว็บ Pantip จะพบว่า มีชาว Pantip จำนวนไม่น้อยเลยค่ะที่ไม่แน่ใจว่าจะทำประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติกับบริษัทไหนดี

เหล่าสมาชิกจึงพากันมาแนะนำบริษัทประกันภัยสุขภาพที่เหมาะสำหรับชาวต่างชาติ ได้แก่ ทิพยประกันภัย ไทยประกันสุขภาพ และ กรุงไทยเเอกซ่า AXA เราไปดูกันค่ะว่าประกันสุขภาพชาวต่างชาติของทั้ง 3 บริษัทนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง 

3 ประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติ ที่ชาว Pantip แนะนำ

1. ประกันสุขภาพต่างชาติชาว Pantip แนะนำ “ทิพยประกันภัย” TIP Long Stay VISA OA 

ประกันสุขภาพต่างชาติ Pantip
https://www.bangkokbiznews.com

ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ สำหรับวีซ่า Non-Immigrant Visa O-A (1 ปี) มีรายละเอียดเบื้องต้น ดังนี้ 

เงื่อนไขรายละเอียด
อายุ ·    คุ้มครองผู้เอาประกันรายใหม่ อายุ 15 – 70 ปี สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งพิการ หรือวิกลจริต ณ วันที่กรมธรรม์มีผลบังคับ โดยสามารถต่ออายุได้ถึง 80 ปี 
วงเงินคุ้มครอง ·  ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในสูงสุด 800,000 บาท ต่อปี 
เงื่อนไขสุขภาพ ·  กรมธรรม์นี้ไม่คุ้มครองการเจ็บป่วยดังต่อไปนี้ เนื้องอก ถุงน้าดี หรือมะเร็งทุกชนิด ริดสีดวงทวาร ไส้เลื่อนทุกชนิด ต้อเนื้อหรือต้อกระจก การตัดทอลซิลหรืออดีนอยด์ นิ่วทุกชนิด เส้นเลือดขอดที่ขา เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ที่เกิดขึ้นภายในระยะเวลา 120 วัน หลังจากที่กรมธรรม์ยมีผลบังคับครั้งแรก 
·  กรมธรรม์นี้ไม่คุ้มครองการบาดเจ็บ เจ็บป่วย โรคเรื้อรัง ที่เป็นมาก่อนการทำประกันภัย และยังรักษาไม่หายก่อนกรมธรรม์มีผลบังคับครั้งแรก และการรักษาที่ไม่ใช่ความจำเป็นทางการแพทย์ 

·  กรมธรรม์นี้ไม่คุ้มครองผลประโยชน์ค่าปลงศพหรือค่าใช้จ่ายในการจัดการงานศพ กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย ที่เกิดขึ้นในระยะเวลา 180 วัน หลังจากที่กรมธรรม์มีผลบังคับครั้งแรก 
ระยะเวลารอคอย·     กรมธรรม์นี้ไม่คุ้มครองการเจ็บป่วยใดๆ ที่เกิดขึ้นภายใน 30 วัน หลังจากกรมธรรม์มีผลบังคับครั้งแรก 
อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับประกันสุขภาพเพิ่มเติมคลิก

2.ประกันสุขภาพต่างชาติชาว Pantip แนะนำ “ไทยประกันสุขภาพ” 

ประกันสุขภาพต่างชาติ Pantip
https://www.thailife.com


ประกันสุขภาพทั้ง 2 ประเภทมีรายละเอียดเบื้องต้น ดังนี้ 

เงื่อนไขรายละเอียด
อายุ·   Non-Immigrant Visa O-A (Long Stay 1 year)  
ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ สำหรับวีซ่า Non-Immigrant Visa O-A (1 ปี) โดยต้องมีอายุ 50-70 ปี และสามารถต่ออายุได้ถึง 85 ปี  
·  Special Tourist Visa (STV) 
ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ สำหรับวีซ่า Special Tourist Visa (STV) โดยต้องมีอายุ 15 วัน – 70 ปี และสามารถต่ออายุได้ถึง 85 ปี 
วงเงินคุ้มครอง ·   ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในสูงสุด 800,000 บาท ต่อปี 
เงื่อนไขสุขภาพ– ข้อยกเว้นความคุ้มครอง 
·  โรคเรื้อรัง การบาดเจ็บ หรือการเจ็บป่วย ที่ยังไม่ได้รักษาให้หายก่อนวันที่กรมธรรม์มีผลบังคับเป็นครั้งแรก ภาวะที่เป็นเป็นมาแต่กำเนิด หรือโรคทางพันธุกรรม 
·  การตรวจรักษา หรือการผ่าตัดเพื่อการเสริมสวย การชะลอความเสื่อมของวัย 
·  การตรวจรักษาความผิดปกติที่เกี่ยวกับสายตา โรคเกี่ยวกับฟันหรือเหงือก 
·  การตรวจรักษาอาการ หรือโรคที่เกี่ยวกับภาวะทางจิตใจ โรคทางจิตเวช 
·  การตรวจรักษาที่ไม่ได้เป็นการรักษาแผนปัจจุบัน รวมถึงการรักษาแพทย์ทางเลือก 
·  การฆ่าตัวตาย หรือการพยายามทำร้ายร่างกายตัวเอง 
ข้อยกเว้นความคุ้มครองอื่นๆ เป็นไปตามกรมธรรม์ประกันภัย 
ระยะเวลารอคอย ·  การคุ้มครองการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ จะมีผลคุ้มครองทันที นับจากวันที่กรมธรรม์มีผลบังคับ 
·  การคุ้มครองการเจ็บป่วย มีผลคุ้มครองหลัง 30 วัน นับจากวันที่กรมธรรม์มีผลบังคับเป็นครั้งแรก ยกเว้นการเจ็บป่วย 8 ประการที่ระบุในกรมธรรม์ จะมีผลคุ้มครองหลัง 120 วันนับจากวันที่กรมธรรม์มีผลบังคับเป็นครั้งแรก 
อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับประกันสุขภาพเพิ่มเติมคลิก

3. ประกันสุขภาพต่างชาติชาว Pantip แนะนำ “กรุงไทยแอกซ่าAXA Long Stay Visa and STV 

ประกันสุขภาพต่างชาติ Pantip
https://www.naewna.com

ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ สำหรับวีซ่าพำนักระยะยาว Non-Immigrant Visa O-X (10 ปี) วีซ่า Non-Immigrant Visa O-A (1 ปี) และ Special Tourist Visa (STV) มีรายละเอียดเบื้องต้นดังนี้ 

เงื่อนไขรายละเอียด
อายุ
·    ประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติที่อายุ 50- 70 ปี และสามารถต่ออายุได้จนถึง 99 ปี โดยเบี้ยประกันและความคุ้มครองอาจถูกปรับตามอายุที่เพิ่มขึ้น  
·    สำหรับผู้ที่มีอายุ 61 ปีขึ้นไป ต้องตรวจสุขภาพก่อน 
วงเงินคุ้มครอง ·    ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในสูงสุด 600,000 บาท 
มีข้อเสนอส่วนลดประวัติดี 
·     สามารถเลือกจำนวนเงินความรับผิดชอบส่วนแรก เพื่อรับส่วนลดเบี้ยประกันได้สูงถึง 50% 
·     จ่ายส่วนเกินให้ถึง 90% สำหรับค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดในโรงพยาบาล และค่าธรรมเนียมศัลยแพทย์ 
เงื่อนไขสุขภาพ·     บริษัทจะไม่จ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์สำหรับโรคเรื้อรัง โรคที่เป็นมาก่อนการทำประกัน การบาดเจ็บ การเจ็บป่วย (รวมถึงภาวะแทรกซ้อน) ที่ยังไม่ได้รักษาให้หายก่อนกรมธรรม์มีผลบังคับใช้ 
ระยะเวลารอคอย·     บริษัทจะไม่จ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์สำหรับการเจ็บป่วยใดๆที่เกิดขึ้นภายใน 30 วันแรก หลังกรมธรรม์มีผลบังคับใช้ ยกเว้นการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ 
·     บริษัทจะไม่จ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์สำหรับการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นภายใน 120 วัน หลังกรมธรรม์มีผลบังคับใช้ สำหรับโรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ เนื้องอกทุกชนิด ติ่งเนื้อ ถุงน้ำ ซีสต์ ต่อมทอมซิลอักเสบที่ต้องได้รับการผ่าตัด โรคไส้เลื่อน โรคริดสีดวงทวาร โรคเบาหวาน โรคภาวะถุงน้ำดีอักเสบ นิ่วในถุงน้ำดี นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ  
อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับประกันสุขภาพเพิ่มเติมคลิก

บทสรุปส่งท้าย

ประกันสุขภาพต่างชาติ Pantip
https://www.freepik.com

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคน สำหรับคนที่กำลังมองหาประกันสุขภาพสำหรับชาวต่างชาติอยู่ วันนี้เราก็ได้รวม 3 ประกันสุขภาพชาวต่างชาติที่ชาว Pantip แนะนำว่าไว้ที่นี่ให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณากันดูว่าถูกใจที่จะทำประกันที่ไหน

เพราะไม่ว่าเราจะดูแลสุขภาพดีแค่ไหน แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นการมีประกันสุขภาพไว้ก็อุ่นใจดีนะคะ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ต้องอยู่ห่างบ้านห่างเมือง ภาษาก็อาจจะไม่คล่องเท่าคนไทย การทำประกันสุขภาพไว้ย่อมดีกว่าแน่นอน 

โดยปัจจุบันสามารถสอบถามหรือเลือกทำประกันผ่านทางระบบออนไลน์ของแต่ละบริษัทได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว แต่การทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติ อาจมีข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ต่างออกไปจากคนไทย และยังมีหลายแบบหลายแผนให้เลือก 

ดังนั้นก่อนเลือกทำประกันสุขภาพกับบริษัทใดก็ตาม ควรต้องตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆให้รอบคอบก่อน เพื่อประโยชน์ของผู้เอาประกันเองนะคะ 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.